Tình dục an toàn là gì?

Tình dục an toàn giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình, tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tình dục là nhu cầu thiết yếu cho hạnh phúc đôi lứa cũng là duy trì sức khoẻ. 

Tình dục an toàn là vấn đề luôn được quan tâm của cả xã hội, bởi tình dục không an toàn dẫn đến những căn bệnh thế kỉ, có thai ngoài ý muốn đang là một hồi chuông cảnh tỉnh, một vấn nạn của xã hội.

Giới trẻ ngày nay có quan niệm hiện đại, thông thoáng trong cái nhìn về tình yêu đôi lứa cũng như chuyện quan hệ tình dục. Chính vì vậy, những kiến thức về tình dục an toàn càng cần thiết hơn bao giờ hết. Những hậu quả về tình dục an toàn thì rất nhiều người biết đến, song phải làm sao để phòng tránh những hậu quả khi quan hệ tình dục thì không phải ai cũng có kiến thức. Ngay cả các bậc vợ chồng, nhiều kinh nghiệm chưa hẳn đã hiểu rõ thế nào là quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh


Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh là quan hệ với chỉ một bạn tình, không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như: lậu, giang mai, HIV/AIDS...

Tình dục không an toàn sẽ dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, lậu, giang mai, sùi mào gà… có biểu hiện ra bên ngoài cơ quan sinh dục, cũng có những trường hợp không có triệu chứng để phát hiện bằng mắt thường.

Mặt khác, tình dục không an toàn sẽ dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản của người phụ nữ.

Tình dục an toàn là quan hệ mà không có sự tiếp xúc cơ thể với máu, chất dịch âm đạo và tinh dịch từ người này sang người khác. Theo đó, bao cao su sẽ là một trong những giải pháp tối ưu để việc quan hệ được an toàn giúp tránh lây lan các bệnh qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn, giúp bảo vệ sức khoẻ sinh sản.

Để tìm mua bao cao su đúng chất lượng tránh mua phải hàng giả, hàng hết date... cách bạn nên tìm đến shop bao cao su uy tín và lâu năm như CauBeVang.Com cũng như những shop khác.

Chỉ nên “quan hệ một vợ một chồng”, quan hệ khi biết chắc cả mình và đối tác đều không mắc các bệnh về đường tình dục.


Từ 6 tháng đến 1 năm là khoảng thời gian cần kiểm tra định kỳ các cơ quan và chức năng bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho mình và cho bạn tình của bạn là cách thực hiện tình dục an toàn nhất.

Đến với Cậu Bé Vàng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí một cách chu đáo nhất, mọi thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 093 777 83 77 - 0976 79 5678 hoặc đến trực tiếp tại các cửa hàng để gặp chuyên viên tư vấn một cách cụ thể hơn nhé.

Tin liên quan

Bình luận

top