Tin vui cho phụ nữ khó "lên đỉnh"

Nhiều chị em ít đạt cực khoái khi làm "chuyện ấy" với chồng hoặc bạn trai dù họ vẫn có tình cảm sâu đậm với đối tác. Đàn ông thường hay quan tâm đến việc mình có làm cho vợ thỏa mãn hay không thì dường như phụ nữ lại ít quan tâm đến điều đó.

Không chỉ có đáp ứng nhu cầu về sinh lý, chuyện phòng the ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, hạnh phúc lứa đôi. Do đâu mà vẫn còn thấy yêu nhau nhưng khi nhắc tới “chuyện ấy” thì cả chàng và nàng đều không thấy hứng thú? Khi bắt đầu cuộc yêu, các ông chồng thường quá vội, quên mất phải khởi động hoặc có thì khởi động rất nhanh khiến đối tác bị “phản cảm”.

Phụ nữ thường thích nhẹ nhàng, nhưng nam giới khi vào cuộc đã “hăng hái” quá khiến nàng khó chịu, làm giảm sự ham muốn. Để thuận vợ thuận chồng trong chuyện ấy, người vợ nên chủ động bày tỏ quan điểm của mình, đừng cho đây là vi phạm đạo đức và càng không nên nghĩ rằng như thế sẽ mất giá với chồng của mình. Bạn có biết rằng khám phá vùng nhạy cảm trên cơ thể của bạn tình là bất tận và không theo một nguyên tắc nào không?


Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y khoa 178 Thái Hà (Hà Nội), đây là điều bình thường. Nếu đàn ông có thể đạt khoái cảm khi quan hệ thì ở phụ nữ, khả năng này phức tạp hơn. Bác sĩ Dung cho biết nguyên nhân là sự đáp ứng tình dục ở phụ nữ chậm hơn so với đàn ông.

Thông thường quá trình này được mô tả như sau khi được khơi dậy tình dục, kích thích vào những điểm nhạy cảm, phụ nữ xảy ra hiện tượng xung huyết ở bộ phận sinh dục, khiến chúng phình ra, đồng thời, các tuyến bắt đầu tiết ra chất nhờn bôi trơn âm đạo, chuẩn bị cho giao hợp.

Sự làm trơn kết hợp với xung huyết ở đường sinh dục tạo nên khoái cảm trước khi tiến tới cực khoái.

Việc tiết chất nhờn ở âm đạo ở phụ nữ cũng cần thiết như việc cương cứng dương vật ở đàn ông. Tuy nhiên, điều đó không chỉ phụ thuộc vào yếu tố thể chất mà còn có môi trường, xã hội, đặc biệt là tâm lý.

Vì vậy, phụ nữ khó "lên đỉnh" nếu thiếu cảm hứng với đối tác, lo lắng, căng thẳng, tâm trạng không thoải mái…

Lên đỉnh không ảnh hưởng đến việc thụ thai

Nhiều chị em lo ngại khả năng mang thai bị ảnh hưởng khi họ ít có cảm giác “lên đỉnh” với chồng. Bác sĩ Dung khẳng định: "Mặc dù thăng hoa thực sự khi "yêu" thúc đẩy quá trình thụ thai dễ dàng, nhưng không “lên đỉnh”, chị em vẫn có con bình thường".

Điều kiện để có thai là việc tinh trùng phải gặp trứng, tức là nam giới xuất tinh vào trong âm đạo phụ nữ đúng vào thời điểm trứng rụng. Thậm chí chất dịch nhờn ở đầu dương vật cũng đã có tinh trùng và có thể làm cho trứng thụ tinh mà không chờ phải có xuất tinh và khoái cảm.

“Do đó, về nguyên tắc, sự thụ thai vẫn có thể xảy ra cho dù cả 2 đều không “lên đỉnh”. Điều này lý giải cho việc nhiều phụ nữ bị cưỡng bức đã có thai dù không hề có khoái cảm. Hoặc thụ tinh trong ống nghiệm thì cũng không có yếu tố này”, bác sĩ Dung cho biết.


Vẫn hạnh phúc dù không lên đỉnh

Các chuyên gia khuyến cáo, chị em không nên quá lo lắng vì vấn đề này nếu cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái. Bạn nên chú ý tới những cử chỉ vuốt ve, ôm hôn của chồng dành cho mình để cảm nhận và tận hưởng thay vì quá áp lực về chuyện “lên đỉnh”. Chính cách suy nghĩ này có thể làm bạn mất cảm xúc trên giường.

Ngoài ra, chị em cũng không nên giả vờ “lên đỉnh” để chiều chồng. Hãy tìm hiểu cơ thể để biết được mình cần gì và chia sẻ điều đó cho chồng. Đổi mới trong chuyện phòng the cũng là một cách giúp cả hai lấy lại cảm xúc.


Tin liên quan

Bình luận

top