Thoải mái "yêu" nơi công cộng: Yêu là bình thường nhưng đừng bất chấp "làm quá"

Các bạn trẻ có thể yêu, không ai ngăn cấm. Tuy nhiên, không nên bất chấp "làm quá" nơi công cộng khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt khi có trẻ con và người lớn.

Các clip, hình ảnh những cặp nam thanh, nữ tú thoải mái thể hiện tình yêu qua những hành động âu yếm, ôm hôn, thậm chí sờ soạng nơi công cộng được phát tán ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Cách yêu của một bộ phận giới trẻ hiện nay đang khiến nhiều người choáng váng. Một clip dài hơn 1 phút được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội ngày 7/6 , quay lại cảnh một cặp đôi trẻ thoải mái ôm hôn hàng tiếng đồng hồ trong cửa hàng tiện lợi khiến nhiều người choáng váng. 


Theo người chia sẻ clip, sự việc diễn ra tại một cửa hàng tiện lợi ở phố Nhân Hòa (Hà Nội). Nội dung clip cho thấy, bất chấp sự chứng kiến của nhiều người xung quanh, cặp đôi vẫn thoải mái ôm hôn trong thời gian khá lâu. Quán cà phê cũng là nơi lý tưởng để nhiều cặp đôi nam thanh, nữ tú thể hiện tình cảm. Một đoạn clip dài hơn 3 phút, quay lại cảnh một cặp đôi thể hiện tình cảm quá mức trong quán cà phê cũng bị phát tán trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn video, đôi nam nữ này có những hành động âu yếm, ôm hôn thậm chí sờ soạn ngay khi quán vẫn có nhiều khách. Đoạn video thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc đối với hành vi của cặp đôi này Tài khoản facebook K.P bình luận: “Nhìn cũng có học thức mà sao ý thức lại kém thế không biết”. Không chỉ quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, quán net, siêu thị…ngay cả trường học cũng trở thành không gia riêng tư cho một số bạn trẻ thoải thể hiện những hành động thân mật. Trên diễn đàn mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh học sinh còn mặc đồng phục, quàng khăn đỏ thản nhiên hôn nhau ở hành lang lớp học. Hành động của cặp đôi thu hút sự chú ý và phản hồi của cư dân mạng. Được biết, hai học sinh này mới sinh năm 2004, là học sinh cấp 2.


Chia sẻ với PV (Người đưa tin), chuyên gia tâm lý Minh Hoa cho hay, giới trẻ hiện nay đã khác với con người trong xã hội xưa rất nhiều. Bên cạnh đó, xã hội hiện đại đề cao giá trị cá nhân và có sự hòa nhập với thế giới bên ngoài, đặc biệt là phương Tây. Do vậy, xét về một khía cạnh nào đó, cách thể hiện tình cảm của các bạn trẻ cũng có thể xem là bình thường. Tuy nhiên, với phong tục truyền thống của người Việt, mức độ riêng tư còn tế nhị cho nên nhiều người không thể chấp nhận điều đó. Cũng có nhiều trường hợp, bạn trẻ có những hành động bất chấp ‘làm quá’ nơi công cộng, đặc biệt khi có trẻ con và người lớn thì rất đáng lên án... “Nhiều người Việt hay nói, đi tiểu thì ra ngoài đường, hôn nhau thì chui bụi rậm, nhưng bây giờ nhiều bạn trẻ lại làm ngược lại. Tuy nhiên, ở một số nơi công cộng như trường học là môi trường cần giữ gìn nội quy các bạn trẻ nên tế nhị, không nên có những hành động bất chấp làm quá ”, chuyên gia đưa ra lời khuyên.


Tin liên quan

Bình luận

top