Sextoy - dùng nhiều có gây nghiện?

Nhiều người thắc mắc không biết “sextoy” - dụng cụ hỗ trợ tình dục có lợi hay hại thế nào trong chuyện phòng the và liệu có gây nghiện?

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bản chất “sextoy” bản chất nguyên thuỷ được sản xuất ra để phục vụ hỗ trợ, giúp con người đạt thêm về khoái cảm tình dục. Trải qua năm tháng, khi người ta sử dụng nhiều đến những dụng cụ này nên có biến tướng trong mục đích sử dụng.

Sử dụng sextoy tốt hay xấu
Sử dụng sextoy tốt hay xấu

Cũng theo Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, có một quan niệm rất sai lầm là người ta thường cho rằng sử dụng “sextoy” chỉ dành cho những người đồng tính nam, đồng tính nữ, những người không có gia đình. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng. Việc dùng “sextoy” như là việc thêm gia vị vào một bữa ăn mà thôi. Trong lĩnh vực y học vẫn hướng dẫn bệnh nhân sử dụng “sextoy”. Còn việc quan niệm dùng dụng cụ này là xấu, gây nghiện thì tuỳ thuộc quan điểm của mỗi người. Bản thân “sextoy” là vật vô tri vô giác. Do mục đích sử dụng của mỗi người là khác nhau mà nó là tốt hay xấu.

Nếu chúng ta biết sử dụng nó đúng mục đích thì rất tốt, nó giúp cho cuộc sống chăn gối tăng thêm chất lượng, nhưng nếu chúng ta lạm dụng nó thì lại là điều tệ hại. Nếu dùng các dụng cụ hỗ trợ tình dục mà chúng ta không biết nguồn gốc xuất xứ từ đâu, không được hướng dẫn sử dụng một cách tỉ mỉ, cặn kẽ thì sẽ chứa chất rất nhiều nguy hiểm. “Sextoy” thường sẽ có các dụng cụ chuyên dành cho nam và chuyên dành cho nữ và có tác dụng gần giống nhau. Nó có một vài tác dụng phổ biến mà nhiều người không biết và thường nghĩ đến nó là cho cái xấu.

Sextoy với nhiều mẫu mã khác nhau
Sextoy với nhiều mẫu mã khác nhau

Việc đầu tiên “sextoy” giúp cho một cặp vợ chồng đạt khoái cảm rất nhiều. Trong thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng không có sự hài hoà về tình dục, vì vậy họ cần có thêm những dụng cụ hỗ trợ để giúp họ rút ngắn khoảng cách (ví dụ như dùng bao cao su có gai, dùng gel bôi trơn…).

Tuy nhiên, khi sử dụng dụng cụ tình dục không đúng cách sẽ là tác nhân truyền bệnh. Khi sử dụng “sextoy” một cách quá thô bạo sẽ gây tổn thương các cơ quan sinh dục. Và khi lạm dụng những dụng cụ này quá nhiều sẽ khiến cho người sử dụng chỉ muốn cưới một “sextoy” chứ không phải một đối tác thật.


Tin liên quan

Bình luận

top