Quan hệ lần đầu có thai không?

Khả năng có thai khi quan hệ lần đầu tiên tới 20%, các bạn nếu không muốn dùng bao cao su thì cso thể sử dụng các biện pháp như bọt tránh thai, uống viên tránh thai hàng ngày, viên uống tránh thai khẩn cấp...

Không thể mang thai khi "đèn đỏ"?

Điều này là không chắc chắn nhưng vẫn có khả năng xảy ra, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng bao cao su hoặc có biện pháp kiểm soát sinh sản. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bình thường và trùng với sự khởi đầu của chu kỳ rụng trứng - có nghĩ là họ vẫn có khả năng mang thai ngay cả khi họ đang hành kinh.

Giả sử, chu kỳ của bạn chỉ có 21 ngày và thời gian "đèn đỏ" thường kéo dài 1 tuần thì bạn hoàn toàn năm trong khả năng này vì tinh trùng có thể sống tới 72 giờ trong âm đạo của bạn.

Ngoài ra, ở thời kỳ tiến mãn kinh - là khi kinh nguyệt thất thường, không đều - là khi khả năng mang thai khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ là rất cao.

"Kế hoạch B" luôn thành công

"Kế hoạch B" tức là sau khi quan hệ tình dục không an toàn - người phụ nữ sẽ sử dụng viên uống ngừa thai khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu bạn uống nó khi trứng đã thụ tinh và bám được vào thành tử cung của bạn thì "kế hoạc B" hoàn toàn thất bại.

Mặt khác, viên uống ngừa thai khẩn cấp không phải là loại thuốc tránh thai có thể dùng thường xuyên, liên tục, vì nó gây ức chế các hormone và làm rối loạn chu kỳ rụng trứng.

Thanh thiếu niên không nên dùng dụng cụ tử cung?

Dụng cụ tử cung (IUD), hay còn gọi là còng tránh thai, là dụng cụ bằng nhựa được đưa vào tử cung để ngăn chặn tinh trùng không cho gặp trứng, có tác dụng tránh thai trong thời gian lến đến 12 năm. Trên thế giới, IUD đã trở thành biện pháp kiểm soát sinh an toàn, hiệu quả cao và phổ biến ở cả phụ nũ trưởng thành và thanh thiếu niên.

Thuốc kiểm soát sinh sản khiến bạn tăng cân?

Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng không thể chứng minh được mối quan hệ náo giữa việc uống thuốc ngừa thai và tăng cân nhưng đều là nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ. Nhưng vẫn còn những hê lụy như đau nửa đầu, nám da, sạm da,... Vì thế, những loại thuốc ngừa thai đã không còn được chị em xếp vào danh sách ngừa thai. Ngày nay, bọt tránh thai được phổ biến hơn hẳn bới tính an toàn, hiệu quả và độ thuận tiện mà nó mang lại.

Đặt mua Bọt Tránh Thai Cao Cấp   TẠI ĐÂY


Tin liên quan

Bình luận

top