Như Thế Nào Là Xuất Tinh Sớm?

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân, là nhân tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình. Có nhiều lý do khiến đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng không được viên mãn mà xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân.


Đây là tình trạng khá phổ biến ở nam giới, hầu như ai cũng phải mắc phải một lần trong đời. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới.


Vậy xuất tinh sớm là gì? Có thể nhận biết xuất tinh sớm qua những biểu hiện nào và cách điều trị ra sao?


Xuất tinh sớm là gì?


Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn, không theo chủ định và mong muốn của nam giới trong quá trình giao hợp.


Nguyên nhân gây xuất tinh sớm:


Có nhiều yếu tố gây nên xuất tinh sớm, có thể liệt kê thành các nguyên nhân như sau:


- Tâm lý: Áp lực công việc, cuộc sống hay tâm lý kỳ vọng quá lớn từ đối phương gây áp lực trong quá trình quan hệ, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.


- Thủ dâm: Thói quen thủ dâm nhiều, tần suất cao, thời gian thực hiện nhanh dần tạo thành thói quen xấu gây xuất tinh sớm.


- Sai tư thế khi quan hệ, thiếu kiến thức giới tính: Nhiều nam giới do thiếu kiến thức về giới tính nên không thể khiến phụ nữ đạt được khoái cảm khi quan hệ, cộng với tâm lý hồi hộp sẽ gây xuất tinh sớm.


- Do bệnh lý: Các bệnh nam khoa như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… gây ảnh hưởng sức khỏe nam giới và là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm.
Tác hại của bệnh xuất tinh sớm:


- Ảnh hưởng tâm lý


- Nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác như: rối loạn cương dương, liệt dương…


- Đe dọa hạnh phúc gia đình


- Là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới


- Nên làm gì khi mắc bệnh xuất tinh sớm


Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm như: Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit, Kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu, sử dụng thuốc, liệu pháp tâm lý, điều chỉnh hành vi thực hành,…


Tùy theo tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Rất khó để có thể tự chấm dứt tình trạng này, vì thế nếu phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nam giới nên tìm đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.


Tin liên quan

Bình luận

top