Mắc chứng xuất tinh sớm chỉ vì "ăn cơm trước kẻng"

Mỗi lần gần gũi người tình, do luôn vội vã hoàn thành “chuyện ấy” để đỡ bị phát hiện khiến phản xạ xuất tinh sớm trở thành thói quen.

Năm nay đã gần 30 tuổi, kết hôn được gần 3 tháng nhưng lúc nào Bình cũng mang vẻ mặt buồn thảm và mặc cảm với vợ chỉ vì cái chứng xuất tinh sớm của mình.

Trước khi kết hôn, Bình đã từng trải qua vài ba mối tình mà theo anh, cuộc tình nào cũng sâu sắc và anh đều nếm thử “trái cấm” cả. Có người Bình công khai với bạn bè, có người Bình âm thầm yêu và thỉnh thoảng cùng nhau đi ăn, đi chơi vì xác định chỉ dừng lại làm bạn bè chứ không thể tiến xa hơn vì “không hợp tuổi”.

Dù yêu mỗi người mỗi kiểu khác nhau như thế nhưng về “chuyện ấy”, Bình luôn nếm thử và trải nghiệm, không chỉ vì nhu cầu bản năng của mình mà quan điểm của Bình là “Tình yêu luôn gắn liền với tình dục”. Có tình dục thì mối quan hệ tình cảm mới khăng khít được. Vì vậy mà yêu cô nào, Bình cũng chiều tới bến cái khoản đó.

Thế nhưng, vì có người anh yêu thật lòng, có cô chỉ vui chơi qua đường nên đôi lúc “chuyện ấy” cũng thậm thụt, làm nhanh đạt đỉnh để tránh bị bại lộ. Lâu dần với cô nào Bình cũng làm nhanh, đánh nhanh và chẳng mấy chốc thành thói quen. Đến bây giờ, khi đã ngót nghét 30 và đã có vợ con nhưng Bình vẫn rơi vào trạng thái vội vã hoàn thành “chuyện ấy” trong vài phút để nhanh chóng đạt đỉnh.


Nhiều lúc thấy vợ thở dài, tỏ vẻ cáu kỉnh, Bình mới bắt đầu thấy ăn năn vì hậu quả của một thời chơi bời và không ngờ, có ngày mình không đáp ứng được bạn tình.

Theo nghiên cứu trên Health Sina, xuất tinh sớm ở nam giới do nhiều nguyên nhân, trong đó chia ra 3 yếu tố chính gồm tâm lý, hành vi, và bệnh lý. Yếu tố tâm lý thường gặp ở những nam giới mang tư tưởng truyền thống xem việc quan hệ trước hôn nhân là tội lỗi.

Khi lỡ “ăn cơm trước kẻng” thì luôn lo sợ bị phát hiện. Mỗi lần gần gũi lại vội vã để nhanh chóng đạt đỉnh. Hành vi này lâu dần sẽ thành thói quen phản xạ xuất tinh sớm ngay cả khi đã bước vào đời sống vợ chồng.

Tình trạng xuất tinh sớm cũng thường thấy ở những người có thói quen thủ dâm. Khi mục đích của người thủ dâm là nhanh chóng “giải tỏa” nên cố gắng tiến hành trong thời gian ngắn để xuất tinh nhanh. Thói quen này về lâu dài cũng hình thành phản xạ có điều kiện dẫn đến xuất tinh sớm.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như nam giới mắc bệnh sinh dục, hoặc bạn tình đột nhiên thắt chặt âm đạo sẽ gia tăng kích thích đối với dương vật. Xuất tinh sớm có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, nghiêm trọng hơn là gây ra bất lực ở nam giới.

Tình trạng này kéo dài làm cho đàn ông cảm thấy không đủ “bản lĩnh”, dẫn đến rối loạn tâm thần, mất tự tin. Người vợ không đạt được thỏa mãn sẽ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Để điều trị xuất tinh sớm hiện nay cũng có nhiều phương pháp. Có thể sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm, thuốc uống tăng cường sinh lý tức thời hoặc thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam... Tùy theo hiện trạng và điều kiện mà nam giới có thể chọn cho mình 1 phương pháp chữa xuất tinh sớm phù hợp và hiệu quả.

Tin liên quan

Bình luận

top