Lấy chồng 5 năm, chưa biết 'lên đỉnh' là gì

Vợ chồng bằng tuổi (33 tuổi), lấy nhau được gần 5 năm, có con 3 tuổi. Từ khi cưới, chồng không mặn mà chuyện chăn gối, là “chuyện đó” miễn cưỡng; vợ chưa biết “lên đỉnh” là gì.

Em 33 tuổi, lập gia đình gần 5 năm, có bé được 3 tuổi. Ông xã bằng tuổi em. Em có một vấn đề rất khổ tâm, từ khi cưới đến giờ, chồng em không mặn mà chuyện chăn gối, em cảm giác như anh muốn né tránh chuyện đó và chỉ miễn cưỡng như “trả bài”. Chồng em vừa cộc tính lại vô tâm, chúng em từng tính ly hôn. Em xin nói thêm là hiện tại chúng em sống bên gia đình em và anh đã hết lòng lo cho ba mẹ em, vì vậy mà em thầm biết ơn anh, có mâu thuẫn gì cũng nhường nhịn cho qua.

Hôm vừa rồi em có đề cập chuyện đó với anh. Không ngờ anh nói rất sợ khi lên giường ngủ và em tuyệt đối không được chạm vào chân anh khi ngủ. Lúc trước vì áp lực từ nhà chồng chê em không biết đẻ, nên em phải chủ động với anh (1 năm sau tụi em mới sanh con). Nếu em không chủ động, anh không thèm ngó ngàng tới vợ, làm em rất chán chường.


Hơn nữa, từ khi kết hôn đến giờ, em không biết lên đỉnh là gì. Ngoài vấn đề chuyện chăn gối thì anh rất được, không uống rượu, lo lắng cho gia đình, rất thương con.... Hiện, em rất buồn. Em không phải là người có nhu cầu cao, nhưng tình dục cũng là sự gắn kết giữa vợ chồng, mà chúng em hoàn toàn thiếu vắng.

Hoàn cảnh nhà em rất buồn, ba mẹ em bệnh rất nặng, còn em từ lúc sinh con, một mình em vừa đi làm, vừa lo cho con. Chồng em đi làm cách nhà 60 km, không phụ giúp được gì. Ở tuổi 33, lẽ ra người ta “hừng hực”, còn em chẳng có nhu cầu vậy chắc là có bệnh. Nhưng có lẽ chồng em cũng không mặn mà về chuyện đó, cũng không muốn có con. Mong chuyên gia cho em lời khuyên giờ em phải làm gì, em thật sự bế tắc. Riết rồi em trở thành người lãnh cảm, không còn cảm giác với chồng. Em không muốn ly hôn, vì còn yêu chồng, nhưng ở gần chồng như có khoảng cách vô hình ngăn cách.

Tình dục luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hạnh phúc vợ chồng. Nhưng cũng không nên chỉ dựa trên thước đo tình dục để xét về hôn nhân, bởi cho dù tình dục là yếu tố quan trọng thì cũng không phải là điều duy nhất quyết định nền tảng hạnh phúc của một cuộc hôn nhân.

Điều đáng lo ở đây là dường như tình cảm vợ chồng của bạn, ngoài yếu tố tình dục, các yếu tố khác cũng đơn điệu, mờ nhạt.Tin liên quan

Bình luận

top