Làm gì khi dị ứng bao cao su?

Bao cao su là một trong những dụng cụ được sử dụng để phòng tránh thai và lây nhiễm bệnh tình dục khi quan hệ. Tuy nhiên, nhiều người, gồm cả nam lẫn nữ, lại có biểu hiện dị ứng với chúng.

Biểu hiện dị ứng bao cao su

Không ít người nhầm tưởng những dấu hiệu của việc dị ứng bao cao su với một số bệnh lây qua đường tình dục.

Nhiều thông tin cho thấy, việc liên tục dùng bao cao su làm từ nhựa latex có thể gây ra các phản ứng trên da như ngứa ngáy, nổi mụn nước, mẩn ngứa và sưng đỏ. Với cả 2 giới, dị ứng latex tạo ra cảm giác nóng rát trong âm đạo, ngứa xung quanh bộ phận sinh dục (đối với phụ nữ) hoặc vùng da dương vật (đối với nam giới).

Biểu hiện dị ứng bao cao su
Biểu hiện dị ứng bao cao su

Trong một số trường hợp, dị ứng bao cao su gây ra tình trạng nổi mẩn ngứa, ngứa ngáy và sưng tấy sau cảm giác nóng rát. Thậm chí, hiện tượng ngứa xảy rất nặng. Nếu không muốn bệnh tình nặng hơn, tuyệt đối không được gãi.

Về cơ bản, vùng da có tiếp xúc với bề mặt latex đều bị ảnh hưởng. Vì thế, trường hợp thực hiện oral sex sẽ khiến môi, lưỡi, thậm chí họng có cảm giác ngứa.

Ngoài ra, một số trường hợp bị nổi mụn nước trên da khi dị ứng bao cao su. Đó là phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể đang cố gắng bảo vệ da khỏi vật liệu latex gây dị ứng. Lời khuyên được đưa ra là, đừng bao giờ nặn mụn nước mà nên đi khám phụ khoa.

Trong tình trạng quá nặng với các biểu hiện đau ngực, tim đập nhanh, khó thở và sưng môi, bạn cần tới bệnh viện ngay để được khám, điều trị và tư vấn.

Làm gì khi dị ứng bao cao su?

Nên làm gì khi dị ứng bao cao su
Nên làm gì khi dị ứng bao cao su

Ngoài tác dụng như một "chiến binh" bảo vệ người dùng khỏi những vấn đề liên quan đến tình dục, bao cao su cũng gây không ít phiền toái. Vậy nên làm gì khi bị dị ứng bao cao su? Hãy cùng thực hiện một số lời khuyên sau:

Lời khuyên đầu tiên được đưa ra là ngừng sử dụng bao cao su, chọn các biện pháp tránh thai khác.

Thêm đó, quá trình điều trị, 2 tuần đầu tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

Không sử dụng nước nóng hay xà phòng để vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh làm tình trạng dị ứng thêm nặng.

Tuân thủ nghiêm ngặt những căn dặn của bác sỹ.


Tin liên quan

Bình luận

top