Khi chồng không chịu dùng bao cao su

Bao cao su là công cụ hữu hiệu nhất để giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ các bệnh đường tình dục hay tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, đâu phải ông chồng nào cũng “cam tâm tình nguyện” mặc thêm áo ngoài cho “cậu bé” của mình.

Để không ảnh hưởng đến cuộc yêu, đồng thời giúp chồng bạn không thấy quá gò bó khi “đụng chạm”. Việc chúng ta nên làm là:

Lên kế hoạch trước

Hãy nói chuyện với anh ấy về những rủi ro có thể do quan hệ tình dục không an toàn gây ra, cả hai đã sẵn sàng tính đến việc làm cha, làm mẹ ngay lúc này chưa? Hay việc, nếu uống thuốc tránh thai cấp tốc sẽ đem lại những hệ quả nào cho cơ thể bạn? Chúng ta đều là người trưởng thành, đều có trách nhiệm với việc mình làm nên không đồng nghĩa với chuyện “đến đâu hay đến đấy đấy”.

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn
Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn

Dùng đúng kích cỡ

Không phải bao cao su nào cũng hợp với size “cậu bé” của tất cả các quý ông. Bao cao su có nhiều loại, kích thước, màu sắc, hương vị, kết cấu, chất liệu, do đó sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn lựa chọn phong cách phù hợp với nhu cầu của mình cho đời sống tình dục trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng bao cao su có gân hoặc gai nhỏ để tăng ma sát cho cả hai người hoặc một dạng có chất bôi trơn tạo nhiệt nóng lên tăng cảm giác khi “yêu”. Điều đó không chỉ giúp bạn có cảm giác mới lạ khi “lâm trận” nó còn khiến người đàn ông của bạn “tình nguyện” khi dùng bao cao su. 

Dùng bao cao su cho nữ giới

Nếu đã dùng mọi cách mà bạn vẫn không thể thuyết phục anh ấy sử dụng bao cao su thì bạn có thể sử dụng một loại bao cho nữ mà bạn có thể đeo vào trong âm đạo của mình. Tuy nhiên, cũng nên nhớ khi sử dụng “áo mưa”, cảm giác của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều không hoàn toàn tự nhiên như lúc “vườn không nhà trống”.

Điều chỉnh thái độ của bạn

Nhấn mạnh việc sử dụng bao cao su không chỉ bảo vệ bạn mà còn bảo vệ cả anh ấy. Và bạn cần quán triệt tinh thần với anh ấy rằng việc sử dụng bao cao su không ảnh hưởng gì đến vấn đề giảm sút tình yêu giữa hai người. Trái lại, nó thể hiện tình cảm của bạn muốn sẻ chia và bảo vệ sức khỏe cho cả hai. Hãy nói trong thái độ từ tốn, ân cần và mang tính xây dựng, anh ấy sẽ hiểu chứ bạn không nên răm rắp làm theo, rồi cuối cùng chỉ có mình bạn phải đau đầu giải quyết “kiệt tác” do chàng để lại.

Sử dụng bao cao su đúng cách
Sử dụng bao cao su đúng cách

Sự cố trong việc cương cứng

Một số nam giới gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng khi sử dụng bao cao su. Đôi khi nhiều người từ chối bao cao su vì nguyên nhân này nhưng thực tế đó là vấn đề tâm lý chứ không phải vấn đề cảm giác. Cũng có thể do vấn đề liên quan đến chứng rối loạn chức năng tình dục. Nếu khi đã đổi loại bao cao su phù hợp mà sự cương cứng vẫn khó khăn, nên gặp bác sĩ để được tư vấn

Thực tế nhiều cặp đôi bị gián đoạn cảm xúc khi đang cao hứng dạo đầu, đến hồi cao trào thì phải đi lấy bao cao su. Vì thế, hãy chuẩn bị trước và luôn để nó trong tầm tay của bạn. Bên cạnh đó, các ông chồng nên thay đổi quan điểm, nghiêm túc nghĩ đến những gì có thể xảy ra cho vợ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, hay chỉ đơn giản là việc vợ sẽ giảm khoái cảm khi ân ái vì “tâm lý vướng bận”.  Tin liên quan

Bình luận

top