Hiểu đúng về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không còn là một khái niệm xa lạ với xã hội hiện đại, nhưng phần lớn chúng ta bao gồm cả nam và nữ đều ngại đối diện với tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm như sử dụng chất kích thích, yếu tố tâm lý hay vấn đề thể chất…và sự thật hiển nhiên là chứng rối loạn này hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc dưới sự tư vấn của các phòng khám uy tín.

Xuất tinh sớm không chỉ là mối bận tâm của phái mạnh

Hơn 63% nam giới mắc chứng xuất tinh sớm luôn gặp khó khăn trong mối quan hệ tình cảm của bản thân. Chứng xuất tinh sớm khiến họ hoàn toàn mất tự tin vào “bản năng đàn ông” dẫn đến những trở ngại tâm lý khi “lâm trận”. Xuất tinh sớm còn hình thành gánh nặng tâm lý đối với nam giới trong mối quan hệ với bạn tình. Ngay cả đời sống vợ chồng, chứng rối loạn này cũng là nguyên nhân của các cuộc ly hôn vì không tìm được tiếng nói chung trong quan hệ tình dục. Đó là chưa kể người mắc chứng xuất tinh sớm thường có suy nghĩ bi quan, tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như sức khỏe.

Cũng vì sợ bạn đời tự ti nên gặp phải hoàn cảnh này, phái nữ thường giữ im lặng và chấp nhận “sống chung với lũ” mặc dù bản thân luôn cảm thấy không được trọn vẹn. Thế nhưng về lâu dài, việc này cũng có những ảnh hưởng không tích cực đến đời sống vợ chồng và đẩy hôn nhân đến bên bờ vực thẳm. Để có thể “vẹn cả đôi đường”, người phụ nữ hiện đại cần tìm hiểu kỹ hơn về chứng rối loạn này để có thể giúp bạn đời vượt qua khó khăn “thầm kín”.


Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Xuất tinh sớm không phải là một căn bệnh như mọi người vẫn thường lầm tưởng, đây là chứng rối loạn có thể chữa trị nếu phát hiện kịp thời. Điều trị xuất tinh sớm hiện tại có 4 cách: biện pháp tâm lý, phẫu thuật, các bài tập thực hành và sử dụng thuốc. Phổ biến nhất là phương pháp trị liệu bằng thuốc với hoạt chất Dapoxetine được sử dụng rộng rãi hơn 60 quốc gia trên thế giới bởi sự an toàn và uy tín, chỉ cần sử dụng trước khi quan hệ tình dục từ 1 – 3 giờ. Dapoxetine là hoạt chất đầu tiên và duy nhất được phê duyệt để điều trị xuất tinh sớm, đồng thời cũng được khuyên dùng trong Phác Đồ Điều Trị Xuất Tinh Sớm của Hội Niệu Châu Âu.

Tuyệt đối không sử dụng các phương pháp tự điều trị không rõ ràng, sẽ dễ dẫn đến phản ứng ngược. Thời gian và phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nên chọn những phòng khám hay bệnh viện nam khoa uy tín với sự tư vấn của bác sỹ đầu ngành. Mọi thông tin về bệnh nhân bao gồm từ khâu tư vấn đến quá trình trị liệu đều được các bác sỹ bảo mật thông tin cẩn thận, nên bạn có thể yên tâm và cởi mở chia sẻ các triệu chứng mình đang gặp phải. Việc tham khảo ý kiến từ bác sỹ chuyên môn cũng giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về xuất tinh sớm, chứng rối loạn phổ biến giữa nhịp sống hiện đại, không chỉ riêng bạn gặp phải.

Không thể phủ nhận rằng vai trò của bạn đồng hành cùng phái mạnh trong “cuộc chiến” tìm lại sự tự tin góp phần quan trọng không kém. Nam giới luôn muốn mạnh mẽ trước mặt người phụ nữ của mình, nên sự ủng hộ hết mình từ hậu phương, cũng như sự thấu hiểu của người bạn đời sẽ giúp bệnh nhân sớm đạt được kết quả khả quan trong quá trình trị liệu. Điều trị càng sớm thì cuộc sống bế tắc của người bệnh sẽ càng trở nên lạc quan hơn.


Tin liên quan

Bình luận

top