Giải quyết “khô hạn”, hết lo mất bạn đời!

Khô hạn là tình trạng âm đạo không tiết hoặc tiết rất ít dịch bôi trơn khiến “cô bé” lúc nào cũng khô khan, đau đớn, khó chịu khi lâm trận.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của chị em.

Khô hạn do đâu mà ra?

Phụ nữ bị khô âm đạo do chủ yếu suy giảm nội tiết tố estrogen, thường xảy ra ở tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh, phụ nữ sau khi sinh.... thậm chí cả những người trẻ tuổi (25 - 40 tuổi) do lối sống không lành mạnh, chịu nhiều áp lực, mệt mỏi, vệ sinh âm đạo không đúng cách...

Bên cạnh đó, phụ nữ bị khô âm đạo cũng có thể do mắc bệnh lý, các bệnh về buồng trứng: viêm buồng trứng, u nang buồng trứng… Tuy nhiên, triệu chứng bệnh thường không thật sự rõ ràng cho đến khi chuyển biến nặng. Vì vậy, chị em tuyệt đối không nên chủ quan khi có dấu hiệu bị khô âm đạo.


Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị khô âm đạo

Khô hạn không chỉ là chuyện của một người

Khi bị khô hạn, trước hết bản thân người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy thô ráp, khó chịu. Cảm giác này khiến họ đau rát khi gần gũi bạn đời, lâu dần sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn, thậm chí yếu sinh lý, không còn sức chiều chồng. Đối với đàn ông, việc bị bỏ đói lâu ngày như vậy rất dễ nảy sinh ý muốn “ăn vụng” để thỏa mãn nhu cầu.

Ngoài ra, bản thân người phụ nữ còn phải đối mặt với không ít nguy cơ, mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm vùng kín, viêm đường tiết niệu, dẫn đến tình trạng tiểu rắt, tiểu són hay tiểu buốt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như cuộc sống hàng ngày của chị em.

Cách đẩy lùi khô hạn, níu chặt bạn đời

Khi thấy “cô bé” khô hạn bạn có thể tìm ngay đến giải pháp sử dụng gel bôi trơn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách mang lại hiệu quả nhất thờ.

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ.

Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có.


Tin liên quan

Bình luận

top