Dùng bao cao su hay thuốc tránh thai?

Cả 3 đều là những biện pháp giúp ngừa thai nhưng bao cao su và thuốc tránh thai mỗi loại có những mặt ưu và khuyết điểm riêng.

Để dễ dàng hơn trong quyết định nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai, hãy cùng Cậu Bé Vàng tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé:

1. Bao cao su

Ưu điểm:

- Hiệu quả tránh thai cao, đến 95%.

- Bên cạnh tránh thai còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm tình dục.

- Dễ tìm mua, dễ sử dụng, không cần kê đơn, rất ít gây tác dụng phụ. Người dùng có thể sử dụng bao cao su tùy ý mà không lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.


Nhược điểm:

- Gây gián đoạn cuộc yêu làm giảm hưng phấn của 2 người, ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ.

- Nhiều người cho rằng bao cao su làm giảm cảm giác thật, ảnh hưởng tới cảm xúc thăng hoa khi quan hệ.

- Một vài rủi ro khi dùng bao cao su là nó có thể bị thủng rách nếu người dùng không sử dụng đúng cách. Khi đó bao cao su sẽ mất hiệu quả bảo vệ.

- Và bạn luôn cần có sẵn bao cao su bên cạnh khi bắt đầu cuộc yêu nếu muốn tránh thai tuyệt đối.

Thuốc tránh thai
Ưu điểm:

- Hiệu quả tránh thai cao từ 75% trở lên nếu người dùng tuân thủ giờ giấc dùng thuốc theo đúng yêu cầu.

- Có thể bắt đầu cuộc yêu bất kỳ lúc nào và không lo gián đoạn để dùng phương pháp bảo vệ.

- Không ảnh hưởng tới "cảm giác thật" của 2 người khi quan hệ như khi dùng bao cao su.

- Người dùng có thể mang thai an toàn sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Nhược điểm:

- Sẽ giảm hay mất hiệu quả bảo vệ nếu người dùng quên uống thuốc đúng lịch trình.

- Gây các tác dụng phụ như tác động không tốt tới tim mạch, tăng mỡ máu và nguy cơ tắc động mạch. Nó còn có thể gây rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết bất thường, căng ngực, mệt mỏi... cho người nữ trong thời gian mới bắt đầu dùng thuốc.

- Tốt nhất nên theo kê đơn của thầy thuốc. Nếu dùng thuốc tránh thai có chứa hormone được khuyến cáo không nên sử dụng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

- Thuốc tránh thai không có hiệu quả bảo vệ lây nhiễm các bệnh tình dục.


Chọn bao cao su hay thuốc tránh thai tốt hơn cho bạn?
- Nếu bạn muốn tìm chọn 1 phương pháp bảo vệ "2 trong 1", vừa có hiệu quả tránh thai vừa bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm tình dục thì không gì tốt hơn bao cao su.

- Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su cho bạn lựa chọn: siêu mỏng, có gân gai, có gân gai bi, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ... và cả bao cao su nữ. 

- Còn khi bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả trong thời gian dài thì có thể chọn thuốc tránh thai. Nó là phương pháp thích hợp cho những mối quan hệ bền vững và tin cậy. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ về loại thuốc chọn dùng để an toàn nhất và hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ.

- Thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai và nếu muốn dùng thêm bao cao su cũng chẳng vấn đề gì. Nó được khuyến khích để tăng hiệu quả bảo vệ khỏi bệnh tình dục cho cả 2 người.


- Vì vậy, tùy theo hoàn cảnh của mỗi cặp đôi mà người dùng có những lựa chọn thích hợp, nhưng bao cao su vẫn luôn là lựa chọn được khuyến khích hơn so với thuốc tránh thai vì nhiều lợi ích mà nó có được.

- Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bao cao su được bán với rất nhiều mức giá và chất lượng nhiều khi không được đi đôi với giá thành, để tránh mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, cận date, hết date...

- Vì vậy các bạn nên tìm hiểu thông tin về nơi bán thật kĩ hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của Shop Cậu Bé Vàng với hơn 10 năm hoạt động cung cấp các sản phẩm về tình dục, uy tín cũng như chất lượng đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng nhiều năm qua.

Hy vọng với những thông tin có được sẽ giúp các cặp đôi lựa chọn được cho mình phương pháp tránh thai phù hợp nhất.


Tin liên quan

Bình luận

top