Đồ chơi tình dục (sex toy) những lưu ý khi sử dụng và bảo quản

Sự xuất hiện của đồ chơi tình dục sẽ có góp phần làm cho chuyện phòng the có thêm nhiều cảm giác mới lạ. Thế nhưng, dùng và bảo quản sex toy như thế nào không phải ai cũng biết.

Sự xuất hiện của đồ chơi tình dục sẽ có góp phần làm cho chuyện phòng the có thêm nhiều cảm giác mới lạ. Tuy nhiên, trước khi muốn sở hữu một món đồ sex toy, bạn cần phải hiểu kỹ về món đồ chơi của mình, có như vậy mới tạo ra sự hưng phấn và thỏa mãn thực sự trong chuyện ấy.


Có nên dùng sex toy?

Đồ chơi tình dục có thể mang lại cho bạn những khoái cảm như khi làm chuyện ấy với đối tác, vì vậy hoàn toàn có khả năng gây nghiện. Nhưng bạn cần nhớ rằng, đó chỉ là đồ chơi và không thể thay thế được người bạn đời của mình. Do vậy, nếu thực sự không cần thiết bạn nên hạn chế sử dụng những món đồ chơi tình dục này. Hãy luôn nghĩ rằng nó chỉ là đồ chơi, chỉ là công cụ hỗ trợ cho bạn thỉnh thoảng "đổi gió" mà thôi. Đừng lệ thuộc vào sex toy mà hãy chủ động đi tìm một nửa của mình. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị lệch lạc trong tình dục và có cảm giác chán nản, không hứng thú với bạn đời thực sự. Còn nếu như bạn cảm thấy chuyện ấy với bạn đời đã nhàm chán và cần có cảm giác lạ; bạn thấy mình yếu sinh lý không đủ khả năng làm cho người ấy “lên đỉnh”, bạn có thể tìm đến công cụ hỗ trợ này. Tuy nhiên, hãy trao đổi thẳng thắn với người ấy trước khi sử dụng, tránh tâm lý e ngại hoặc có thể gây nên tai nạn đáng tiếc nơi phòng the.

Nguồn gốc sản phẩm có quan trọng?

Để an toàn cho quá trình sử dụng, bạn cần hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi sex toy là những công cụ sẽ tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục, nên nếu sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo quy cách và chất lượng sẽ gây hại rất lớn đối với vùng kín, nguy cơ sinh bệnh rất cao. Do đó, hãy sáng suốt lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu để tránh những điều không hay xảy ra khi sử dụng.

Đọc kỹ và tuân thủ đúng hướng dẫn khi sử dụng

Bạn cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh chỉ nghe truyền miệng, biết qua loa mà đã vội vàng áp dụng bởi có thể xảy ra những "tai nạn" không mong muốn. Khi dùng sex toy dù một mình hay với đối tác thì mặc cho tinh thần có phấn chấn, hưng phấn bạn cũng không nên phá cách khi sử dụng, tốt nhất hãy tuân thủ đúng công năng và hướng dẫn sử dụng của món đồ chơi đó để vừa vui vừa an toàn. Bởi nếu dùng “đồ chơi” không cẩn thận và đúng cách có thể gây xây xước niêm mạc, rách, chảy máu cơ quan sinh dục, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và có thể để lại nhiều biến chứng cho cơ quan sinh dục.

Vệ sinh và bảo quản

Để tránh những viêm nhiễm xảy ra với vùng kín, trước và sau khi sử dụng sex toy bạn hãy vệ sinh sạch sẽ theo đúng hướng dẫn. Bạn có thể mua những dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch đồ chơi của mình, bởi sẽ có rất nhiều vi khuẩn vi trùng bám vào môi trường lý tưởng đó.

Nên để sex toy ở noi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn có nơi lưu trú. Khi cất giữ bảo quản cũng lưu ý tránh rơi vỡ, va đập làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Và lưu ý nên cất ở nơi kín đáo riêng tư, tránh rơi vào tình huống bị trẻ nhỏ lấy ra chơi đùa hoặc người khác nhìn thấy.

Lưu ý trước khi sử dụng nên kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp trong quá trình cất giữ sản phẩm bị hư hại, hỏng hóc,biến dạng, không đảm bảo kỹ thuật. Nhất là các thiết bị sử dụng năng lượng điện cần kiểm tra thật kỹ tránh bị giật, chập cháy trong quá trình sử dụng.

Và một điều đặc biệt đáng lưu ý, đó là đồ chơi tình dục cũng có khả năng lây bệnh tình dục rất dễ dàng, do đó hãy sử dụng một cách an toàn, không dùng chung với người khác. Nếu dùng chung các đồ dùng này thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, lậu, giang mai…) còn tăng cao hơn.

Theo Khoeplus.

Tin liên quan

Bình luận

top