Đồ chơi tình dục có an toàn với bà bầu?

‘Chuyện ấy’ trong thời gian mang thai luôn là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm và một trong những thắc mắc đó là liệu bà bầu có được sử dụng đồ chơi tình dục?

Một số cặp vợ chồng đã thắc mắc rằng liệu có an toàn để quan hệ tình dục trong thời gian mang thai? Điều này đặc biệt là mối quan tâm trong ba tháng đầu mang thai và những phụ nữ lần đầu mang thai. Nhiều ông chồng có thể lo lắng sẽ làm tổn thương em bé và mẹ bầu do những hành động khó kiểm soát trong ‘chuyện ấy’. Dù vậy, theo các bác sĩ khoa sản, các cặp đôi hoàn toàn có thể làm ‘chuyện ấy’ khi vợ bầu bí trừ những trường hợp có chỉ định của bác sĩ.


Bên cạnh vấn đề đó, nhiều phụ nữ mang thai còn băn khoăn rằng họ có thể sử dụng máy rung hay đồ chơi tình dục khi mang thai? Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng những dụng cụ này hoàn toàn an toàn với thai phụ. Vì vậy khi sử dụng bạn nên đặc biệt chú ý những điều sau:

Tổn thương cổ tử cung

Máy rung hoặc đồ chơi tình dục được chế biến bằng nhựa cứng, vì vậy bạn có thể bị tổn thương cổ tử cung trong quá trình máy rung. Những vấn đề thường gặp là gây kích thích cổ tử cung và gây áp lực nhiều hơn lên cổ tử cung… có thể dẫn tới hiện tượng sảy thai hoặc sinh non.

Nhiễm trùng âm đạo

Bạn phải chắc chắn rằng đã làm sạch máy rung hoặc đồ chơi tình dục sau mỗi lần sử dụng. Mỗi khi cho máy đồ chơi tình dục vào hậu môn, bạn cần phải vệ sinh thật kỹ trước khi cho chúng vào âm đạo. Vì điều này có thể rất dễ dàng khiến bạn bị vi khuẩn từ hậu môn thâm nhập vào âm đạo gây nhiễm trùng.

Kích thích sinh non

Cực khoái sau khi quan hệ ở bà bầu cũng là một vấn đề đáng lo ngại và khi sử dụng đồ chơi tình dục cũng vậy. Cực khoái có thể kích thích triệu chứng sinh non hoặc sảy thai. Vì vậy, nếu gia đình bạn có tiền sử sinh non hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan, bạn không nên đạt cực khoái.

Trên thực tế, bình thường những cơn co thắt sau khi đạt cực khoái có thể diễn ra trong vòng 1 giờ nhưng nếu quá trình này kéo dài hơn đặc biệt là sau khi mang thai tuần thứ 37 trở đi, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ. Rất có thể đây là dấu hiệu của việc sinh non.

Theo SoHa.

Tin liên quan

Bình luận

top