Để có đời sống tình dục an toàn bạn cần nhớ.

Quan hệ tình dục không đúng cách và được bảo vệ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Vì thế, việc tìm hiểu để có được đời sống tình dục an toàn và lành mạnh là điều mà tất cả mọi cặp đôi cần lưu ý. Hãy ghi nhớ những việc cần làm dưới đây để bảo vệ sức khỏe sức khỏe cơ thể bạn và đối tác nhé:


Thường xuyên khám phụ khoa

Nhiều người thường có tâm lý e ngại và sợ đến các phòng khám phụ khoa hoặc các trung tâm làm xét nghiệm các bệnh tình dục. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn . Vì các bệnh tình dục hoặc bệnh phụ khoa rất dễ biến chứng thành các bệnh nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. 

Luôn sử dụng bao cao su

Bao cao su vừa là biện pháp tránh thai hiệu quả vừa là dụng cụ bảo vệ cơ thể an toàn khỏi các bệnh tình dục. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng bao cao su nam, nhưng nếu muốn mang đến cảm giác mới, thú vị hơn, bạn cũng có thể sử dụng bao cao su nữ khi "ân ái".Hạn chế số lượng bạn tình

Với những người có sở thích "tình một đêm" sẽ dễ mắc bệnh tình dục và có đời sống tình dục không lành mạnh. Hãy chọn đối tác một cách thông minh để tránh rủi ro và tuyệt đối không quan hệ nếu không được bảo vệ với các đối tác lạ. Tốt nhất bạn nên lưu giữ 1 vài cái bao cao su trong túi để sử dụng khi cần thiết.

Giữ sextoy sạch sẽ

Nhiều cặp đôi cần đến sự hỗ trợ của đồ chơi tình dục để cuộc "yêu" thêm phần hứng khởi. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn mà bạn phải làm sau đó chính là việc vệ sinh sạch sẽ các loại đồ chơi này sau khi sử dụng. Bạn có thể rửa sạch nó bằng nước sôi hoặc cồn, sau đó cất vào một chiếc túi bóng sạch sau khi chúng đã khô ráo và sạch sẽ.


Điều quan trọng nữa là bạn phải tìm những của hàng uy tín để mua sextoy như Cậu Bé Vàng, sextoy phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành đầy đủ, bởi vì trên thị trường hiện nay sextoy đa phần là hàng trôi nỗi, hàng không xuất xứ, không đảm bảo...sẽ dễ làm cho bạn có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tin liên quan

Bình luận

top