Chồng lạnh nhạt, vợ toàn chủ động ái ân

Trường hợp anh ấy có bệnh về tâm sinh lý (như yếu sinh lý, mất cảm xúc) thì cả hai cùng có nghĩa vụ chữa chạy. Trường hợp anh ấy chỉ giả vờ yêu bạn, lấy bạn để che mắt thiên hạ nhưng thực sự chỉ yêu người cùng giới thì bạn nên tính lại.

Về đời sống hôn nhân, anh ấy là một người đã làm tròn trách nhiệm của một người “ở chung mái nhà” với người khác, thể hiện qua việc đã chăm lo chu đáo cho cha mẹ bạn. Nhưng anh lại là người cộc cằn, vô tâm, không chia sẻ được với vợ cả về tình cảm, lẫn kinh tế gia đình, lẫn việc chăm sóc con cái. Chính bạn cũng cảm thấy “có khoảng cách vô hình” và cả hai từng tính ly hôn. Nói cách khác, anh ấy đang “ở chung mà chưa từng sống chung”.


Các yếu tố làm giảm ham muốn tình dục của đấng lang quân:

Người đàn ông thường chịu vai trò trụ cột gia đình, chịu nhiều áp lực trong việc kiếm tiền, và khi áp lực tác động quá nhiều sẽ làm cho ham muốn của họ suy giảm nhanh.

Một số bệnh lý về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm cũng ảnh hưởng mạnh đến hm muốn tình dục. Trầm cảm có thể xuất hiện sau, và giảm ham muốn là dấu hiệu sớm, báo hiệu có điều gì không bình thường sẽ xảy ra với sức khỏe đàn ông. Khi đó, tự nhiên họ không chỉ thờ ơ với vợ mà với tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Một số người đang mắc chứng bệnh về rối loạn hoạt động tình dục như xuất tinh sớm, rối loạn cương cũng dẫn đến tâm lý e ngại gối chăn. Sau một số lần "yêu" mà không mang lại kết quả tốt cho vợ, họ bị nỗi ám ảnh “phải làm được” và đây lại là một áp lực lớn. Một số bệnh lý toàn thân như viêm gan, xơ gan, suy gan, suy thận, đái tháo đường... cũng là nguyên nhân làm quý ông “sợ” chuyện phòng the.

Tôi không cho rằng có điều gì quá lớn gây sốc, làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của một người đã trưởng thành như anh ấy. Sự hờ hững “phòng the” ngay từ thời còn “vợ chồng son” ở độ tuổi sung mãn khiến tôi nghi rằng anh ấy không bình thường về mặt giới tính, hoặc anh ấy có “bệnh” gì đó. Điều này, chỉ có người trong cuộc mới rõ.

Việc anh ấy làm xa nhà 60 cây số lại khiến chúng tôi nghĩ đến một tình huống khác, là anh ấy có “phòng nhì” từ khi chưa cưới. Bạn nên quan tâm, chăm sóc anh ấy và lựa lúc riêng tư, thích hợp để hỏi rõ về chuyện này. Phải cho anh ấy biết việc “làm rõ” là để cùng nhau giải quyết nhằm làm cho đời sống hôn nhân chung tốt đẹp hơn. Hãy cho anh ấy biết bạn rất yêu anh ấy, và muốn rằng nếu anh ấy từng yêu và còn yêu bạn thì nên trải lòng.

Trường hợp anh ấy có bệnh về tâm sinh lý(như yếu sinh lý, mất cảm xúc) thì cả hai cùng có nghĩa vụ chữa chạy. Trường hợp anh ấy chỉ giả vờ yêu bạn, lấy bạn để che mắt thiên hạ nhưng thực sự chỉ yêu người cùng giới thì bạn nên tính lại. Tin liên quan

Bình luận

top