Bao cao su - Những lầm tưởng về nó

Từ lâu bao cao su đã được coi là người hùng trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, nhiều người có rất nhiều những hiểu lầm về người anh hùng này.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ (Trung tâm nam học hiếm muộn Việt Bỉ) sẽ giải đáp những sai lầm thường gặp nhất trong việc sử dụng bao cao su dưới đây:

1. Đeo bao cao su sẽ tránh thai một cách tuyệt đối.

Mặc dù bao cao su được coi là biện pháp đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất trong việc tránh thai nhưng không có nghĩa sử dụng bao cao su điều này là hoàn toàn sai lầm. Không có biện pháp nào được coi là tránh thai tuyệt đối cả. Hiệu suất tránh thai của bao cao su trung bình chỉ đạt khoảng 90% đến 92%, nghĩa là vẫn còn khoảng 10% bạn có em bé trong khi vẫn sử dụng bao cao su.

Việc tồn tại 10% này chủ yếu là do người dùng không biết sử dụng đúng cách (có thể là đeo bao cao su quá sớm, quá muộn, làm rách khi xé bao, dùng bao hết hạn sử dụng hoặc bảo quản bao không tốt…). bao cao su phải được đeo khi dương vật đã ở trạng thái cương cứng để giữ cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo.

2. Bao cao su chỉ có một kích cỡ?

Đây là sai lầm phổ biến của các quý ông. Mặc dù luôn biết là "cậu nhỏ" của mỗi người luôn có một kích thước riêng, không ai giống ai nhưng các quý ông lại cho răng bao cao su chỉ có một kích cỡ và nó sẽ...co dãn cho phù hợp với mỗi người. Chính vì thế mà các quý ông có những sự lựa chọn sai lầm về size bao cao su và dẫn đến nhiều sự cố, ví dụ như chọn size quá nhỏ so với "cậu bé" làm "cậu bé" không được thoải mái khi lâm trận hay cũng có trường hợp.

Trên thực tế, bao cao su có nhiều size và các quý ông cần lựa chọn loại size phù hợp nhất với mình để đạt kết quả bảo vệ cao nhất.

3. Đeo 2 bao cao su sẽ làm tăng khả năng bảo vệ

Trên thực tế việc đeo 2 bao cao su không làm tăng khả năng bảo vệ mà có có thể gây tác dụng ngược. Bên cạnh đó, việc này có thể làm giảm hứng thú và gây tổn thương tâm lý cho bạn tình.

4. Tất cả các loại bao cao su đều có khả năng bảo vệ như nhau.

Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, tất cả các loại bao cao su đều được sản xuất với mục đích tránh thai, bảo vệ người sử dụng khỏi các căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên không phải loại bao cao su nào cũng có tác dụng như nhau. Các loại bao cao su không có nguồn gốc rõ ràng, không được kiểm nghiệm chất lượng thì rõ ràng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, người dùng cần lưu ý chọn lựa bao cao su có nguồn gốc rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng bao cao su ở mức tốt nhất.

5. Bao cao su có thể để đâu cũng được.

Các quý ông thường không quá chú trọng đến việc bảo quản bao cao su vì tin tưởng vào độ chắc bền của nó. Tuy nhiên, bao cao su cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát vì bao cao su để ở nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ quá cao thường dễ bị giòn và rách khi sử dụng. Cũng cần tránh để bao cao su cùng với những vật sắc, nhọn như kim, dao hay kéo...Vì chỉ cần một lỗ thủng nhỏ trên bao cao su cũng có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của nó.

Nơi bảo quản bao cao su tốt nhất, tiện lợi nhất cho các quý ông có thể là: hộc tủ đầu giường, ngắn kéo,....

Tin liên quan

Bình luận

top