Bao cao su - Bạn đã biết cách bảo quản đúng chưa?

Tưởng như không cần chăm sóc kĩ lưỡng, thế nhưng bao cao su cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn nhé

1. Lưu ý nhiệt độ

Bao cao su rất dễ bị rách, bị giòn và nhiệt độ là một trong những nhân tố làm bao cao su bị biến chất nhanh nhất. Điều kiện bảo quản bao cao su lý tưởng nhất là khoảng 20 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh tiếp xúc với không khí.

Bạn không nên để bao cao su vào trong ví lâu, vì khi đó ngoài nhiệt độ cơ thể 37 độ C tác động vào bao cao su, còn có việc tì đè dễ khiến mép túi đựng bao cao su bị bục, thủng làm cho không khí tràn vào trong và gây oxy hóa bao cao su, điều này dễ khiến bao cao su bị rách khi sử dụng.

Bên cạnh đó còn rất nhiều vật có thể làm bao cao su bị rách mà bạn không biết. Chỉ một vết nhỏ như đầy kim cũng đã giảm khả năng bảo vệ của bao cao su rất nhiều, thậm chí khả năng bảo vệ là về không. Khi túi đựng bao cao su bị rách thủng hở ra ngoài 2-3 ngày thì nguy cơ rách bao khi đang quan hệ lên tới 50% rồi. Vì thế, các bạn nên có cách bảo quản bao cao su thật tốt, nên để nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.

2. Lưu ý hạn sử dụng

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và tùy từng loại bao cao su mà sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Bạn nên để ý đến hạn sử dụng của bao cao su mình đang dùng. Những bao cao su có tính năng bôi trơn nhất định, chẳng hạn như chất diệt tinh trùng, hay chất tạo cảm giác ấm hoặc mát, thường có xu hướng hết hạn sớm hơn loại khác. Vì vậy, hãy xem xét cẩn thận trước khi sử dụng.

3. Có chỗ để bao cao su riêng

Bản thân bao cao su nhỏ rất khó tìm, thế nên bạn khó có thể lục tung tủ quần áo của bạn, hoặc tìm hết túi này đến túi nọ để tìm cho ra chiếc bao cao su bé nhỏ trong khi cả hai bạn đều đang "máu" Chính vì thế, việc có một chỗ để bao cao su riêng trong phòng ngủ của hai bạn là cần thiết. Bạn có thể cho vào một chiếc hộp nhỏ, để kín đáo trong ngăn kéo. Nên lưu ý là không để bao cao su chung với các vật sắc nhọn khác như kéo, kim,...

Bao cao su khi chưa sử dụng tới nên để ở luôn trong hộp như khi mua về, chiếc hộp với công dụng giữ bao cao su thẳng đẹp và không làm gãy hoặc bong tróc các góc bao cao su, bảo đảm bao cao su không bị oxy hóa và hư hỏng.

Nếu bạn đã khui hộp nhưng chưa dùng hết nên thì cũng không nên lấy hết bao ra và vứt hộp, trừ khi bạn có 1 chiếc hộp khác tốt hơn.

Nếu bao cao su của bạn có dấu hiệu bị giòn, dính, phai màu,.. bạn không nên sử dụng nữa mặc dù chúng vẫn còn hạn sử dụng.

Theo KhoePlus.

Tin liên quan

Bình luận

top