4 sự thật ít biết khi nam giới "tự xử"

Nếu có một việc mà hấu hết các chàng trai đều thành thạo, thì đó là thủ dâm. Sau nhiều năm kinh nghiệm "tự xử", bạn nghĩ rằng mình đã biết tất cả những gì cần biết. Nhưng theo các chuyên gia thì không phải vậy.

Thủ dâm không mang lại lợi ích sức khỏe như quan hệ thực sự

Các nghiên cứu nối tiếp nhau cho thấy quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới - về huyết áp, tim và tuyến tiền liệt, giảm đau,...Bạn sẽ nghĩ rằng thủ dâm cũng vậy. Nhưng không phải. Tại sao lại có sự khác biệt giữa việc "xuất binh" khi quan hệ tình dục và khi "tự sướng"? Không ai biết chắc chắn. Nhưng cơ thể có vẻ phản ứng khác nhau, Ngay cả cấu trúc tinh dịch cũng khác nhau nếu bạn "tự xử" thay vì có đối tác.

Tuy nhiên, điều này có thực sự là vấn đề không? Bạn có thành thật khi nói rằng tất cả những lần "tự sướng" trong những năm qua chỉ vì muốn tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt? Hẳn là không.

Thủ dâm không phải là không có nguy cơ

Chắc chắn là nguy cơ thấp. Đây là hình thức tình dục an toàn nhất có thể. Khi "tự sướng", bạn không thể mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc làm người khác mang thai. Nhưng giống như các hoạt động có nguy cơ thấp khác (nhai, đi bộ), nó vẫn có một số rủi ro.

Thủ dâm thường xuyên hoặc thô bạo có thể gây kích ứng da nhẹ. Dương vật đang cương bị uốn thô bạo có thể phá vỡ các khoang chứa đầy máu, một tình trạng hiếm gặp nhưng rất đáng sợ được coi là gãy dương vật. Khi đó "của quý" của bạn sẽ sưng tím và cần phải phẫu thuật.

Không có số lượng "thủ dâm"nào là bình thường

Các chàng trai có thể băn khoăn rằng liệu mình có thủ dâm quá nhiều hay không. Nhưng theo chuyên gia tình dục thì vẫn đề khong phải là bạn tự xử bao nhiêu lần trong một tuần (hay một ngày), mà vấn đề là nó phù hợp thế nào  với cuộc sống của bạn. Nếu bạn "tự xử" nhiều lần trong ngày và có cuôc sống lành mạnh, thõa mãn, thì đó là tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thư dâm nhiều lần trong ngày và bạn đang mất việc hoặc từ bỏ chuyện "yêu" với bạn đời thì hãy cân nhắc việc đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Hiểu lầm tai hại nhất về thủ dâm ở nam giới là cho rằng việc phải "tự xử" là dẫu hiệu của sự bất ổn trong quan hệ gia đình. Thực ra hấu hết nam giới đều có lúc "tự xử", cả khi độc thân, khi có một mối quan hệ xấu, và cả khi có mối quan hệ rất tốt đẹp.

Thủ dâm không chỉ là về tình dục. Đối với nhiều người, đó là một cách để giải tỏa căng thẳng, dọn dẹp đầu óc trước khi làm việc,hoăc khi đi ngủ.

Thủ dâm gần như chắc chắn sẽ tốt cho cuộc sống tình dục của bạn.

Tin liên quan

Bình luận

top